ครัวซองต์ช็อคโกแล็ต โดย... triya
หลังจากที่ออฟนั่งน้ำลายยืดกับครัวซองต์ของ คาวของพี่รีไปแล้วบ่อยๆ วันนี้เลยขอเสนอครัวซองต์ของหวานกันบ้างค่ะ สูตรก็ง่ายแสนง่ายจริงๆค่ะ เพราะเป็นครัวซองต์สำเร็จรูปตามมาดูกันเลย
สิ่ง ที่ต้องเตรียม
◊ ครัวซอง ๑ กระป๋อง
◊ ช็อคโกแล็ตผสมเฮเซลนัท
◊ น้ำตาลไอซิ่ง
หลังจากที่ออฟนั่งน้ำลายยืดกับครัวซองต์ของ คาวของพี่รีไปแล้วบ่อยๆ วันนี้เลยขอเสนอครัวซองต์ของหวานกันบ้างค่ะ สูตรก็ง่ายแสนง่ายจริงๆค่ะ เพราะเป็นครัวซองต์สำเร็จรูปตามมาดูกันเลย
สิ่ง ที่ต้องเตรียม
◊ ครัวซอง ๑ กระป๋อง
◊ ช็อคโกแล็ตผสมเฮเซลนัท
◊ น้ำตาลไอซิ่ง
เริ่มกันที่เตรียมแป้งค่ะ ถ้าแป้งไม่เป็นรูปสามเหลี่ยม ก็พยายามดึงให้เป็นสามเหลี่ยมหน่อยค่ะ แบบนี้
แล้วจัดการทาช็อคโกแล็ตลงไป ละเลงให้ทั่วๆค่ะ
พอทาเสร็จแล้วก็จัดการม้วนจากปลาย ขึ้นไปหาด้านแหลมของแป้งค่ะ ให้จินตนาการการม้วนเหมือนตอนเราพันผ้าพันคอลูกเสือ ก็จะเข้าใจง่ายขึ้น เสร็จแล้วตอนวางเตรียมอบก็ม้วนให้เป็นวงกลมนิดหน่อย ตามภาพเลยค่ะ ม้วนปลายแป้งเข้าวงใน แล้วก็ให้ช่วงระหว่างปลายแป้งชนกันเวลาอบออกมาจะได้สวยๆค่ะ
ทีนี้ก็ถึงเวลาเอาเข้าเตาอบแล้วค่ะ จริงๆต้องวอร์มเตาอบไว้ก่อนที่ไฟ ๒๐๐ องศาเซลเซียสค่ะ ใช้เวลาอบ ๑๕ นาที ก็จะได้ครัวซองต์ออกมาหน้าตาแบบนี้เลยค่ะ ถ้าไม่อยากให้สีดูไหม้มากเหมือนของออฟ ก็ประมาณ ๑๒ นาทีค่ะ แล้วอย่าลืมโรยน้ำตาลไอซิ่งเล็กน้อยด้วยนะคะ พอหอมปากหอมคอ
รูปด้านใน เพื่อนๆคนไหนอยากทานมาลุยเลยค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น